แจกสูตร!! ซาลาเปาไส้หมูแดง ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี


แจกสูตร!! ซาลาเปาไส้หมูแดง ทำกินเองก็ได้ ทำขายก็ดี


ซาลาเปาไส้หมูแดง แค่ได้ยินชื่อก็หิวขึ้นมาแล้ว หลายคนคงคิดว่าหาซื้อตามร้านสะดวกซื้อ แล้วนำมาเข้าไมโคเวฟอุ่นก็ทานได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่า เราสามารถทำซาลาเปาไส้หมูแดงเองได้ที่บ้าน โดยวันนี้เรามีวัตถุดิบที่ใช้ทำซาลาเปาไส้หมูแดง พร้อมขั้นตอนการทำมาบอก

ส่วนผสมที่ใช้ทำซาลาเปาไส้หมูแดง

– หมูเนื้อแดงติดมัน

– ผงพะโล้

– ซีอิ๊วขาว

– ซีอิ๊วดำ

– น้ำตาลทรายขาว

– น้ำมันงา

– น้ำมันหอย

– รากผักชีดำ

– น้ำเปล่า

– แป้งขาวโพด

– น้ำมันพืช

– พริกไทยป่น

– สีผสมอาหารสีส้ม



ขั้นตอนการทำ

– หั่นหมูให้เป็นลูกเต่าเล็กๆ และนำส่วนผสมทั้งหมดใส่ลงไปในหมู ยกเว้น น้ำเปล่า แป้งข้าวโพด และน้ำมันพืช

– คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำใส่พาชนะนำพลาสติกคลุมเอาไว้ก่อนใส่ตู้เย็นแช่ไว้ 30 นาที

– ตั้งกระทะตั้งให้ร้อน ใส่น้ำมันพืช แล้วนำหมูที่หมักไว้ออกมา ผัดพอสุก

– ใช้ไฟปานกลาง เติมน้ำเปล่า แล้วเคี่ยวไปเรื่อยๆ จนน้ำเริ่มงวด แต่ไม่ถึงกับแห้ง ลองชิมรสชาติ ปรับตามชอบ

– ละลายแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่า แล้วใส่ลงไปในกระทะที่หมูเริ่มงวด ใส่แค่เหนียวก็พอ นำขึ้นพักไว้

มาถึงขั้นตอนการทำแป้ง

– แป้งเค้ก

– ยีสต์แห้ง

– น้ำตาลทราย

– น้ำเปล่า

ขั้นตอนการทำ

– ร่อนแป้ง ใส่ยีสต์แห้งลงไป คนให้เข้ากัน

– ทำหลุมตรงกลาง เทน้ำเปล่าที่ผสมกับน้ำตาลแล้วเทลงไปในหลุม

– นวดให้เข้ากัน ใช้พลาสติกแรปคลุมไว้ หมักไว้ 1 ชั่วโมง

ส่วนผสมแป้ง dough

– แป้งเค้ก

– ผงฟู

– น้ำเปล่า

– น้ำตาลทราย

– เกลือ

– เนยจืด



วิธีทำ 

– ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ3 ครั้ง ใส่น้ำตาลทรายลงไปผสม

– ทำหลุมตรงกลางใส่น้ำเปล่าลงไป จากนั้นนำแป้งทีหมักเตรียมไว้ใส่ลงมา

– ผสมทั้ง 2 อย่างให้เข้ากันใส่เนยจืดลงไป

– นวดให้เข้ากัน 15นาที

– ตัดแป้งเป็นชิ้น แบ่งแป้งให้เป็นชิ้นกลมๆ ประมาณลูกละ 30 กรัม

– แผ่แป้งให้เป็นแผ่น นำไส้หมูแดงที่เตรียมไว้มาใส่ลงไป

– จับจีบให้ถนัด วางลงในกระดาษไข

– พักแป้งเอาไว้รอให้มันพองตัว  แล้วนำไปนึ่งในซึ้ง ประมาณ 12 นาที ห้ามเปิดฝาระหว่างนึ่ง เป็นอันเสร็จ

สามารถทำทานเองที่บ้านก็ได้ ทำขายก็ได้กำไร ไม่ยากและง่ายจนเกินไป แต่ไม่เกินความสามารถของทุกคนแน่นอน



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

Share this :

Previous
Next Post »