อร่อยเวอร์! “ทูน่าคอร์นสลัด” เมนูสุดชิค! ที่ใครๆก็ทำได้


วัตถุดิบ

  • แครอท
  • ข้าวโพด
  • ถั่วลันเตา แบบแช่แข็ง
  • ทูน่ากระป๋อ
  • สับปะรด (สับเป็นชิ้นพอดีคำ)
  • น้ำสลัดสำเร็จรูป
  • มายองเนส
  • น้ำเชื่อม
  • น้ำมะนาว 



วิธีทำ 

เริ่มจากนำแครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา มาต้มให้สุก

นำน้ำสลัดสำเร็จรูป มายองเนส น้ำเชื่อม น้ำมะนาว ใส่ถ้วยแล้วคนให้เข้ากัน


จากนั้นนำแครอท ถั่วลันเตา สับปะรด ใส่ลงไปในถ้วยใบใหญ่ๆ เทน้ำสลัดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน

พอเข้ากันแล้วใส่ทูน่าตามหลัง คนอีกครั้งเบาๆ
เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จ สามารถเก็บไว้รับประทานได้ประมาณ 3 วัน (แต่ต้องแช่ไว้ในตู้เย็น)

                                         


เคล็บลับ&เทคนิค

พยายามอย่าใช้ถั่วลันเตาแบบกระป๋องนะคะ เพราะจะทำให้ความอร่อยลดลง
ในเรื่องของน้ำสลัด แนะนำให้ใส่ส่วนผสมไปทีละนิด ชิมรสชาติไปเรื่อยๆว่าชอบแบบไหน อย่าเทโครมลงไปในคราวเดียวนะจ้ะ

เมื่อได้ทูน่าคอร์นสลัดแล้ว แนะนำให้แช่เย็นไว้ก่อนนำมารับประทาน เพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารเมนูนี้ของเรา

 ..................................
ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ "13 Destinations" สมาชิกพันทิป



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

Share this :

Previous
Next Post »