วัตถุดิบ
- แครอท
- ข้าวโพด
- ถั่วลันเตา แบบแช่แข็ง
- ทูน่ากระป๋อ
- สับปะรด (สับเป็นชิ้นพอดีคำ)
- น้ำสลัดสำเร็จรูป
- มายองเนส
- น้ำเชื่อม
- น้ำมะนาว
วิธีทำ
เริ่มจากนำแครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา มาต้มให้สุก
นำน้ำสลัดสำเร็จรูป มายองเนส น้ำเชื่อม น้ำมะนาว ใส่ถ้วยแล้วคนให้เข้ากัน
จากนั้นนำแครอท ถั่วลันเตา สับปะรด ใส่ลงไปในถ้วยใบใหญ่ๆ เทน้ำสลัดลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน
พอเข้ากันแล้วใส่ทูน่าตามหลัง คนอีกครั้งเบาๆ
เพียงเท่านี้เป็นอันเสร็จ สามารถเก็บไว้รับประทานได้ประมาณ 3 วัน (แต่ต้องแช่ไว้ในตู้เย็น)
เคล็บลับ&เทคนิค
พยายามอย่าใช้ถั่วลันเตาแบบกระป๋องนะคะ เพราะจะทำให้ความอร่อยลดลง
ในเรื่องของน้ำสลัด แนะนำให้ใส่ส่วนผสมไปทีละนิด ชิมรสชาติไปเรื่อยๆว่าชอบแบบไหน อย่าเทโครมลงไปในคราวเดียวนะจ้ะ
เมื่อได้ทูน่าคอร์นสลัดแล้ว แนะนำให้แช่เย็นไว้ก่อนนำมารับประทาน เพื่อเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารเมนูนี้ของเรา
..................................
ขอบคุณข้อมูลจาก : คุณ "13 Destinations" สมาชิกพันทิป
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)