ง่ายแค่นี้เอง ! สูตรทอดปลาไม่ให้ติดกระทะ น้ำมันไม่กระเด็น และไม่อมน้ำมัน..ไม่ยากเลย


วันหยุดยาวๆแบบนี้ เหมาะอย่างยิ่งกับการทำอาหารทานกันในครอบครัว ซึ่งหนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน ก็น่าจะเป็นเมนูปลาทอดกรอบอร่อยที่ทานได้ตลอดทั้งตัว หากใครยังไม่รู้เคล็ดลับการทอดปลาให้น่ารับประทาน ไม่ติดกระทะ และมีหนังกรอบอร่อย เราจะเอาเคล็ดลับนี้มาบอกคุณเองค่ะ


วิธีทอดปลาให้น่ารับประทาน
1. ตั้งกระทะให้ร้อน นำเกลือเล็กน้อยลงคั่วประมาณ 2 นาที จากนั้นจึงเทเกลือออกจากกระทะ หรืออีกวิธีคือให้ทาเกลือไปที่ตัวปลาทั้งสองด้านเลยก็ได้ ขั้นตอนทั้งสองนี้จะช่วยลดการกระเด็นของน้ำมันได้



2. ใส่น้ำมันลงไปในปริมาณที่มากเล็กน้อย รอจนน้ำมันร้อนจึงค่อยนำปลาลงทอด โดยขณะเอาปลาลงกระทะ ให้คุณนำปลาด้านที่มีหนังลงไปก่อน เพราะส่วนนี้จะสุกช้ากว่าด้านที่ไม่มีหนัง ใช้ไฟปานกลางค่อนทางร้อนในการทอด และอย่าลืมสะเด็ดน้ำในตัวปลาให้แห้งก่อนนำลงทอดด้วยนะคะ เพื่อป้องกันน้ำมันกระเด็น
 
3. ใช้ตะหลิวหรือไม่พายกดลงไปที่ปลา เพื่อให้ปลาไม่งอตัวขึ้นมา อย่าพลิกปลาไปมาโดยไม่จำเป็น ควรรอให้สุกเป็นด้าน ๆ แล้วจึงค่อยกลับปลา

4. เมื่อด้านหนังปลาสุกดีแล้ว จึงค่อยกลับอีกด้าน ทอดปลาจนได้ปลาสีเหลืองทอง เมื่อของที่ทอดสุก ใกล้จะนำขึ้นจากกระทะ ให้เร่งไฟแรงขึ้นให้น้ำมันเดือดสักครู่หนึ่ง จึงค่อยตักอาหารขึ้นจากกระทะ จะช่วยให้ปลาทอดไม่อมน้ำมันได้

5. นำปลาขึ้นจากกระทะ สะเด็ดน้ำมัน ก็พร้อมเสริฟแล้ว


จะทานปลาทอดเปล่าๆ ทอดกับสมุนไพร หรือปลาทอดราดพริก ก็อร่อยได้ทั้งนั้น หากใช้สูตรการทอดปลาแบบนี้รับรองว่าอร่อยแน่นอน…ทั้งอร่อย สวย น่ารับประทาน ไม่อมน้ำมัน แถมไม่มีรอยน้ำมันกระเด็นตามแขนหรือมือด้วย หวังว่าเทคนิคนี้จะช่วยคุณได้นะคะ ลองนำไปทำตามกันดูค่ะ

................................................
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก bedtaledidea.com



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

Share this :

Previous
Next Post »