ดับร้อนได้จริงด้วยเต้าฮวยนมสด!!
เต้าฮวยนมสดอาจเป็นอาหารโปรดสำหรับใครหลายๆคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ในเมื่อเป็นเมนูโปรดแล้วก็อยากทำรับประทานเองใช่ไหมคะ แบบไม่ต้องไปรอเวลาซื้อ วันนี้เรามีวิธีการทำเต้าฮวยนมสดไว้ดับร้อนมาฝากกันด้วยล่ะค่ะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะ ไปอ่านกันเลยย
วัตถุดิบ
ตัวเต้าฮวย
1.น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
2.นมสดรสจืด 1 ถ้วยตวง
3.นมข้นจืด 1 ถ้วยตวง
4.นมข้นหวาน 7-8 ช้อนโต๊ะ
5.ผงวุ้น 1 ช้อนชา
6.เจลลาตินแผ่นสั้น 1 แผ่น (ขนาด 3.5×5 นิ้ว)
น้ำราด
1.นมสดจืด ½ ถ้วยตวง
2.นมข้นจืด ½ ถ้วยตวง
3.นมข้นหวาน ตามที่ชอบเลยค่ะ
ฟรุตสลัดเลือกตามที่ชอบได้เลยค่ะ
วิธีการทำ
1.ใส่ผงวุ้น น้ำ นมสดรสจืด นมสดข้นในหม้อ
2.คนให้เข้ากัน เพื่อป้องการการละลายติดก้นหม้อของวุ้นนั่นเอง
3.นำหม้อไปตั้งไฟให้เดือด แล้วค่อยลดไฟลงเป็นไฟกลางๆ
4.เคี่ยวไปเรื่อยๆ ให้ผงวุ้นละลาย
5.นำแผ่นเจลลาตินไปแช่น้ำให้พอง และสะเด็ดน้ำขึ้นมา
6.ช้อนเจลลาตินใส่หม้อ
7.ใช้ตะกร้อคนให้ละลาย
8.นำไปตั้งไฟอ่อนๆ
9.ใส่นมข้นหวาน และคนให้เข้ากัน และยกลงพัก
10.ใส่ภาชนะแล้วนำไปแช่ตู้เย็น
11.นำเต้าฮวยออกมาจากตู้เย็น แล้วนำฟรุตสลัดโรยหน้า
แค่นี้ก็ได้รับประทานเต้าฮวยนมสดแล้วล่ะค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างคะ วิธีการทำเต้าฮวยนมสดที่เรานำมาฝากกันวันนี้ทำไม่ยากเลยใช่ไหมคะ คราวนี้อยากจะรับประทานเมื่อไหร่ก็สามารถทำกินเองได้ล่ะค่ะ กินตอนที่เต้าฮวยเย็นๆนี่ยิ่งอร่อยชื่นใจสุดๆไปเลยล่ะค่ะ ลองไปทำกันดูๆ
..........................................................
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)