ส่วนผสม
1.ปลากะพงหั่นเป็นชิ้น หนาประมาณ1ซม.
2.ข่าบุบ/ตะไคร้บุบ/ใบมะกรูด
3.กระเทียมเจียว/ขึ้นช่ายหั่นท่อน
4.เกลือ
วิธีทำ
1.ต้มน้ำใส่ข่าบุบ/ตะไคร้บุบ/ใบมะกรูดและเกลือให้เดือดพล่าน
2.ใส่ปลาลงไปลวก ห้ามคนประมาณ2-3นาทีหรือจนสุก
3.ตักใส่จานโรยหน้ากระเทียมเจียวแกล้มด้วยผักขึ้นช่ายและน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
ส่วนผสม : น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
1.เต้าเจี้ยว
2.กระเทียมสับ/ขิงหั่นเต๋าเล็กๆ/พริกซอย/หอมแดงซอย
3.น้ำตาล/น้ำมะนาว
4.น้ำต้มเล็กน้อย
วิธีทำ
1.ผสมเต้าเจียว/น้ำตาล/น้ำมะนาว/น้ำต้มเล็กน้อย คนให้เข้ากัน
2.ใส่กระเทียมสับ/ขิงหั่นเต๋าเล็กๆ/พริกซอย/หอมแดงซอยลงไป ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วจ้าาา
...........................................
Cr. อาหารไทยแท้ แม่ให้มา
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)