เบื่อมั้ยเวลาออกไปซื้อข้าวผัดกุนเชียงนอกบ้านแล้วแม่ค้าทำไม่ได้ดั่งใจ วันนี้เรามีสูตรข้าวผัดกุนเชียงแสนอร่อยมาแนะนำ รับรองได้ดั่งใจแน่นอน
เริ่มกันที่สิ่งที่ต้องเตรียม
- กุนเชียงหั่นชิ้น 1 ถ้วย
- ข้าวสวยหุงสุก 1 ถ้วย
- กระเทียมบด 1 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2 ช้อนชา
- เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม หั่น 3 ช้อนโต้ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต้ะ
- ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต้ะ
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
วิธีทำง่ายๆเพียงแค่
ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน แล้วผัดกุนเชียง กระเทียม และ ไข่ไก่ ให้สุกแล้วใส่ข้าว ต้นหอมและเห็ดหอมลงไปผัดในกระทะ ปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันหลังจากนั้นจึงตักเสิร์ฟและตกแต่งให้สวยงาม สามารถทานคู่กับพริกน้ำปลาเพื่อเพิ่มความอร่อยได้เต็มที่
.........................................
ที่มา สมัครงานราชการ
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)