สูตรเด็ดวิธีการทำหอยทอด กรอบ อร่อย สุดฟิน
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. แป้งท้าวยายม่อม 3/4 ถ้วย
2. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย
3. แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วย
4. แป้งสาคูหรือแป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
5. พริกไทยป่น
6. ผงปรุงรสเห็ดหอม 1 ช้อนชา
7. น้ำ 300 ซีซี
8. น้ำปูนใส่ 1ช้อนโต๊ะ
9. หอยแมลงภู่
10. ไข่ไก่ 1 ฟอง
11. น้ำมันพืช
12. ผักชี ต้นหอมซอย
13. ถั่วงอก
14. พริกไทยป่น
วิธีการทำ
1. จัดเตรียมภาชนะสำหรับทำการผสมแป้ง นำแป้งท้าวยายม่อม แป้งข้าวเจ้า แป้งข้าวเหนียว แป้งสาคู ผงปรุงรสเห็ดหอม และพริกไทยใส่ลงในภาชนะและทำการคนให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำเติมลงไป ใส่น้ำปูนใสลงไป คนใส่ส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน
3. นำไปแช่ไว้ในตู้เย็นทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน ก็จะได้ตัวแป้งหอยทอด และทำตามขั้นตอนต่อไปได้เลย
4. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วนำถั่วงอกลงไปผัด เสร็จแล้วใส่จานพักไว้
5. นำแป้งที่เตรียมไว้ใส่ในภาชนะพอประมาณ นำหอยแมลงภู่ และต้นหอมซอยใส่ลงไปในแป้ง
6. จากนั้นใส่น้ำมันลงในกระทะไฟแรง แล้วนำแป้งที่ผสมกับหอยแมลงภู่ไว้เทลงในกระทะกระจายให้ทั่วกระทะ รอจนสุก ชอบทานแบบกรอบหรือแบบนุ่มก็เลือกเองได้
7. เมื่อสุกแล้วให้นำหอยทอดลวางบนถั่วงอกที่ผัดเตรียมไว้
8. จากนั้นโรยพริกไทยเล็กน้อย โรยต้นหอมและผักชี เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ
9. น้ำจิ้มหอยทอด ใช้ซอสพริกผสมกับน้ำจิ้มไก่ ชิมรสตามชอบได้เลย
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ง่ายใช่ไหมละสำหรับการทำหอยทอด สูตรอร่อย แล้งจะรออะไรอยู่ จัดเตรียมวัตถุดิบและทำตามวิธีการทำด้านบนได้เลย จะทำไว้ทานเองหรือทำเป็นอาชีพก็ได้
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)