สูตรเด็ด ยำปลากระป๋อง
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ปลากกระป๋อง (ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ) ขนาดประมาณ 150 กรัม 1 กระเป๋อง
2. หอมแดง ปอกเปลือก ซอยบางๆ 3-4 หัว
3. ตะไคร้ หั่นแว่นบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
4. ขิงอ่อน ซอยเส้น 1 หยิบมือ
5. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
7. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8. ใบมะกรูดหั่นฝอย สำหรับตกแต่ง
9. ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง
วิธีการทำ
1. น้ำปลา น้ำพริกขี้หนู และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน
2. นำปลากระป๋อง ผสมกับส่วนผสมในข้อ1จากนั้นนำหอมแดง ตะไคร้ และขิงอ่อน ยำให้เข้ากัน
3. ตักยำปลากระป๋องใส่จาน ตกแต่งด้วย ใบมะกรูด และใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังคิดเมนูอาหารไม่ออกว่าจะทำอะไรกินดี ก็ลองนำวิธีการทำปลากระป๋องด้านบนไปลองทำดู เสิร์ฟคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็ดูเข้ากันดี
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)