สูตรเด็ด เคล็ดไม่ลับ ไก่บอนชอน
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. ไก่(ปีก/น่อง) ตามชอบ 1 โล
2. พริกไทย 1 ช้อนชา
3. เกลือ 1 ช้อนชา
4. แป้งข้าวโพด 100 กรัม
วิธีการทำ
1. นำไก่มาล้างทำความสะอาดและเช็ดให้แห้ง
2. นำเกลือกับพริกไทยลงไปคลุกและขยำๆกับไก่ให้เข้ากัน
3. นำแป้งใส่ลงไปแล้วคลุกให้ทั่วไก่
4. นำไก่ลงไปทอดด้วยไฟกลาง 10-15 นาที ก่อนยกจากเตาให้เร่งไฟเป็นระดับสูง เพื่อรีดน้ำมัน ไก่จะได้ไม่อมน้ำมันมาก
สิ่งที่ต้องเตรียม(สำหรับน้ำซอส)
1. กระเทียมสับหยาบ 4 กลีบ
2. ขิงสับ เล็กน้อย
3. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งข้าวโพด 1 ช้อนชา
5. พริกป่น ¼ ช้อนชา
6. หอมใหญ่สับ ¼ หัว
7. ซอสแม๊กกี้ 1 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำตาลปี้บ 3 ช้อนโต๊ะ
9. ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ(สำหรับน้ำซอส)
1. นำส่วนผสมทั้งหมดของน้ำซอส มาใส่รวมกันในหม้อ เคี่ยวโดยใช้ไฟเบา
2. เมื่อเคี่ยวได้ที่แล้ว กรองให้เหลือแต่น้ำซอส
3. นำตัวซอสมาทาลงบนไก่ที่ทอดไว้ ตกแต่งด้วยงาขาวคั่ว แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว รู้สึกหิวกันแล้วใช่ไหมละ เย็นนี้ก็จัดเตรียมส่วนผสมและทำตามวิธีการด้านบนได้เลย แค่นี้เราก็จะได้ไก่บอนชอนสุดอร่อยไว้ทานเป็นของว่างสำหรับคนในครอบครัวกันแล้ว
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)