สอนทำไอติมกะทิสด ร้อนๆแบบนี้บอกเลยฟินมาก!!


ไอติมกะทินมสดทำได้เองแถมไม่อ้วนอีกด้วย!!?
          ไอติมนี่คงเป็นของหวานสุดโปรดของใครหลายๆคนเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่สำหรับหนุ่มๆสาวๆที่กลัวอ้วนล่ะก็คงต้องเลี่ยงการกินไอติมอย่างไอติมกะทิสดใช่ไหมคะ แต่วันนี้เรามีวิธีการทำอติมกะทิสดมาฝากหนุ่มๆสาวๆด้วยล่ะค่ะ จะบอกว่าสามารถทำได้เองแถมไม่อ้วนด้วยนะ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นไปอ่านกันเลย


วัตถุดิบ
1.วิปครีมกล่อง ขนาด 250 มิลลิลิตร
2.หัวกะทิสด 150 กรัม
3.นมข้นจืด 100 กรัม
4.น้ำตาลทราย 100 กรัม
5.กะทิ
6.นมสด




วิธีการทำกะทินมสด
1.ผสมน้ำตาลและวิปครีมเข้าด้วยกันแล้วตีให้ตั้งยอด
2.ผสมนมและกะทิ
3.ผสมวิปครีมที่ตีแล้วคนให้เข้ากัน
4.นำเข้าตู้เย็นช่องแช่แข็ง ประมาณ 4-5 ชั่วโมง
5.เมื่อไอติมแข็งตัว ก็ให้นำออกมาตีให้เนื้อเนียนอีกครั้ง
6.นำไปแช่เย็นอีกรอบ
7.ตักไอติมใส่ลูกมะพร้าว โรยถั่วราดด้วยนมข้นจืด

              แนะว่าถ้าใครชอบรสชาติของใบเตยก็สามารถใส่ในขั้นตอนผสมน้ำกะทิก็นะคะ จะบอกอีกว่าไอติมกะทินมสดถ้วยนี้มีแค่ 150 กิโลแคลลอรี่เท่านั้นเอง โอ้โห!! อร่อยแถมแคลน้อยอีก ไม่ทำไม่ได้แล้วนะคะ วิธีทำก็ง่ายวัตถุดิบก็เตรียมไม่ยุ่งยาก ถ้าใครยังนึกเมนูของหวานเสิร์ฟหลังรับประทานอาหารไม่ได้แล้วล่ะก็ลองนำไอติมกะทินมสดที่เราบอกไปทำกันดูนะคะ รสชาติเป้ฯยังไงอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะคะ



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

Share this :

Previous
Next Post »