สำหรับเมนูอาหารในวันนี้เชพเหมียวจะขอมาเอาใจคนรักสุขภาพ โดยการพาไปทำ ผักกาดขาวสอดไส้ เมนูสุดเด็ดของคนที่กำลังไดเอทอยู่ ณ ตอนนี้เลยละเมี๊ยว
ผักกาดขาวสอดไส้ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนู ที่นอกจากความอร่อยแล้ว วิธีการทำก็ง๊ายง่าย แถมวัตถุดิบที่ใช้ก็มีไม่มากอีกด้วย ถ้าอย่างนั้นเราลองไปดูวิธีทำพร้อมกันเลยดีกว่า
ส่วนผสม และวัตถุดิบ
-เนื้อสะโพกไก่ เนื้อหมู หรือเนื้อสัตว์อื่นๆ ตามชอบ
-ผักกาดขาว
-กระเทียม
-พริกไทย
-ซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย
วิธีทำ
1.เริ่มจากโขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด เตรียมไว้ จากนั้นสับไก่ หรือหมูให้ละเอียด แล้วหมักด้วยกระเทียม พริกไทย ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และน้ำตาลเล็กน้อย ทิ้งไว้อย่างน้อยประมาณ 30 นาทีหรือหมักทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ฮะ
2.นำผักกาดขาวไปล้างให้สะอาด แล้วเอาไปลวกน้ำเดือด จากนั้นก็นำไปแช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัดก้านทิ้งเอาแต่ส่วนใบ
3.นำไก่สับมาวางลงบนใบผักกาดแล้วห่อให้สวยงามตามภาพ
4.ต่อไปก็นำไปวางในลังถึง แล้วนึ่งในน้ำเดือดประมาณ 5 นาทีหรือจนกว่าจะสุก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
เพียงแค่ 5 นาทีเราก็จะได้ทานผักกาดขาวสอดไส้กันแล้วว
เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดส์ หรือสุกี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน
สำหรับเมนูในวันนี้ เหมียวขี้อ้อนต้องขอขอบคุณ Maekwansri สมาชิกเว็บไซต์พันทิปเป็นอย่างมาก ที่ได้มาแชร์สูตรเมนูอร่อยๆ ทำง่ายๆ ให้เพื่อนๆ ได้ลองไปทำทานกัน และหากช่วงนี้ใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ละก็ เมนูนี้แหละตอบโจทย์ให้คุณได้
...................................
ที่มา : Maekwansri
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)