วิธี..ต้มกะหล่ำปลี ไม่ให้เหม็นเขียว ง่ายมาก!!


ต้มกะหล่ำปลียังไงให้ไม่เหม็นเขียว!!?
          หลายๆคนคงเคยเป็นแบบนี้ใช่ไหมคะ เวลาต้มกะหล่ำปลีจะมีกลิ่นเหม็นเขียว แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปนะคะ เพราะวันนี้เรามีวิธีการต้มกะหล่ำปลีไม่ให้เหม็นเขียวมาฝากกันด้วยล่ะค่ะ


          ก่อนอื่นเรามารู้จักกับกะหล่ำปลีกันก่อนดีกว่า กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีคุณค่าทางอาหารสูงทั้งช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งเปลี่ยนมาเป็นไขมัน  และที่สำคัญยังช่วยในการลดน้ำหนักและลดคอเลสเตอรอล และยังช่วยรักษาแผลในกระเพาะได้อีกด้วย! หืมมม ไม่น่เชื่อเลยว่า ผักชนิดนี้ชนิดเดียวมีประโยชน์มากขนาดนี้เลย!!  อยากรู้วิธีการต้มแล้วไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวกันแล้วใช่ไหมล่ะ มาอ่านกันเลยย



วิธีการต้ม
1.ต้มน้ำให้เดือนแล้วใส่กะหล่ำปลีลงไป โดยเปิดฝาหม้อไว้นิดนึง
2.นำขนมปังมาวางบนปากหม้อ ประมาณ 3-4  แผ่น เพื่อช่วยในการดูดกลิ่น
3.เติมผงฟูลงไปในน้ำต้มกะหล่ำปลี ½-1 ช้อนชา

          แค่เพียงเท่านี้ก็จะช่วยกำจัดกลิ่นและทำให้กะหล่ำปลีนั้นนิ่มอีกด้วย เป็นยังไงล่ะคะ ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ วัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆถ้าไม่อยากรับประทานกะหล่ำแล้วมีกลิ่นเหม็นเขียวลองใช้วิธีนี้ดูนะคะ แล้วคุณจะไม่ได้กลิ่นเหม็นเขียวแถมยังได้สุขภาพที่ดีอีกด้วยล่ะค่ะ


........................................
ที่มา สมัครงานราชการ



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

Share this :

Previous
Next Post »