กีวี (Kiwifruit) ผลไม้ SuperFood รสเปรี้ยวอมหวาน ไปซื้อของเข้าครัวทีไรเป็นต้องฉกกลับบ้านทุกที เพราะสารอาหารดี ๆ ในกีวีช่างยั่วใจจริง ๆ
นอกจากมีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึงสองเท่าแล้ว ยังเป็นแหล่งวิตามินอีไขมันต่ำตามธรรมชาติ ดีต่อการทำงานของหัวใจ เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ
หากได้กินทุกเช้าสามารถบรรเทาอาการท้องผูกเพราะมีไฟเบอร์สูง ถือเป็นเคล็ดลับของนางแบบเชียวนะ ถ้าอยากสวยอยากเพรียว หยิบกีวีมากินได้เลย
ขอบคุณภาพประกอบจาก : topicstock.pantip.com , www.wongnai.com , www.bloggang.com |
> กินดีไม่มีอ้วน กีวีเขียวหนึ่งผลมีปริมาณไฟเบอร์มากกว่ากล้วย 15% และมากกว่าแอปเปิ้ลกับส้มถึง 25% ไฟเบอร์ชั้นดีจะชำระล้างและปรับปรุงระบบย่อยอาหาร ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่
นอกจากนี้ยังพบว่ามีส่วนช่วยต่อสู้โรคเบาหวาน ควบคุมระดับไขมันในเลือด และลดคอเลสเตอรอล แม้แคลอรี่ต่ำ แต่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ จึงเป็นทางออกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการคุมน้ำหนัก
แก้โรคหัวใจ เนื้อกีวีมีโพแทสเซียม แร่ธาตุสำคัญคอยลดความดันโลหิต ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อหัวใจวาย ทั้งยังมีสารเพกตินช่วยคุมระดับคอเลสเตอรอลในเลือดให้อยู่ในภาวะสมดุล
ชะลอความแก่ วิตามินอีไขมันต่ำพร้อมสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต้านความเสื่อมของอวัยวะในร่างกาย ชะลอวัยและการเกิดริ้วรอย วิตามินซีสูงในกีวี เป็นตัวเสริมสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงเปล่งปลั่ง รอยหมองคล้ำมาเยือนช้าลง แถมกระตุ้นการทำงานของภูมิคุ้มกันโรค ต่อต้านภูมิแพ้ต่าง ๆ ลดอาการอักเสบจากการติดเชื้อ และซ่อมแซมร่างกายส่วนที่สึกหรอ
ปกป้องดวงตา กีวีเป็นแหล่งรวมลูทีนและซีแซนทีน สารอาหารจากธรรมชาติช่วยบำรุงสายตา ป้องกันโรคจอประสาทตาเสื่อมจากอายุที่เพิ่มขึ้น
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)