10 อาหารที่ไม่คาดคิด กินมากไปเป็นโรคร้ายถึงตาย
1.ไข่เยี่ยวม้า : ก่อให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคกระดูกโปร่งบาง, ได้รับพิษจากตะกั่ว เช่นสมองเสื่อม เป็นหมัน
2.ผงชูรส : ก่อให้เกิดภาวะกรดกลูตามิกในเลือดสูง ทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้ และอาจก่อผลเสียกับอวัยวะสืบพันธุ์
3.ปาท่องโก๋ : ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการที่ไตจะต้องทำงานหนัก และยังส่งผลให้เป็นร้อนใน
4.เต้าหู้หมัก เต้าหู้ยี้ : กระบวนการในการผลิตทำให้เกิดไฮโดรเจนซัลไฟด์ เป็นสารที่อันตรายต่อร่างกาย
5.เนื้อย่าง : การย่างก่อสารเบนโซไพรีน สารก่อมะเร็ง
6.เมล็ดทานตะวัน : ก่อให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคตับ เช่น ตับแข็ง
7.ผักดอง : ก่อให้เกิดความเสี่ยงในการที่หัวใจจะต้องทำงานหนัก ความดันเลือดสูง และเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น
8.บะหมี่สำเร็จรูป : ก่อให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคจาดสารอาหารและการสะสมสารพิษ
9.ตับหมู : ก่อให้เกิดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ อัมพฤกษ์-อัมพาต และเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเพิ่มขึ้น
10.ผักขม ปวยเล้ง : ก่อให้เกิดภาวะขาดแคลเซียมหรือสังกะสีได้
อาหารทุกชนิดล้วนมีประโยชน์และอันตราย ฉะนั้นเราควรกินอย่างพอเพียงไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป
...........................................
ที่มา สมัครงานราชการ
ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)