เมนู!ไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี่…ประโยชน์มหาศาล


ข้าวไรซ์เบอร์รี หลายคนคงพอรู้กันอยู่แล้วว่ามีประโยชน์ทางโภชนาการสูงมาก คุณสมบัติเด่นๆ คือ มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่ดี ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง ช่วยสร้างคอลลาเจน รักษาสิว ป้องกันผมร่วง ลดอัตราเสี่ยงของโรคที่เกี่ยวกับหลอดเลือดสมองและหัวใจ ป้องกันจอประสาทตาเสื่อม ช่วยลดระดับไขมันและคอเลสเตอรอล ป้องกันโรคหัวใจ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และช่วยระบบขับถ่าย



ดังนั้นข้าวไรซ์เบอร์รีจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนทุกวัย วันนี้มีไอเดียการนำข้าวไรซ์เบอร์รีมาดัดแปลงเป็นของหวานอย่างไอศกรีมข้าวไรซ์เบอร์รี จาก นิตยสารครัว มาฝาก

ภาพ:www.lampang108.com
ส่วนประกอบ

  • น้ำ 2 ถ้วย
  • ข้าวสารข้าวไรซ์เบอร์รี 1 ถ้วย
  • ใบเตยมัดปม 4 ใบ
  • กะทิกล่อง 2 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
  • เกลือสมุทร 1 ช้อนชา
  • พิมพ์ไอศกรีมซิลิโคน
  • ไม้ไอศกรีมสำหรับเสียบ

วิธีทำ
1.ตั้งหม้อน้ำบนไฟกลาง ใส่ข้าวไรซ์เบอร์รีและใบเตยลงต้ม (หมั่นคนเพื่อให้ข้าวติดก้นหม้อ) ต้มข้าวจนสุกนานประมาณ 20-25 นาที สังเกตเมล็ดข้าวจะสุกบาน ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ตะแกรง พักให้สะเด็ดน้ำ

2.ตั้งหม้อกะทิบนไฟกลางค่อนข้างอ่อน พอเดือด ใส่น้ำตาล และเกลือ คนให้ละลายเข้ากันดี ใส่ข้าวไรซ์เบอร์รีที่เตรียมไว้ ต้มพอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ ยกลง พักไว้ให้เย็น

3.เทใส่พิมพ์ วางไม้ไอศกรีมตรงกลาง นำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องแช่แข็ง นานประมาณ 4-5 ชั่วโมง หรือจนเซตตัว นำออกจากช่องแช่แข็ง แกะออกจากพิมพ์แล้ว จัดเสิร์ฟเย็นๆ



ติดตามข่าวด่วน เกาะกระแสข่าวดัง บน Facebook คลิกที่นี่!(Like)

Share this :

Previous
Next Post »